TEAMBUILDING LÀ GÌ VÀ CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC TEAMBUILDING

  • 25/09/2019
  • |
  • 5255 lượt xem

Tổ chức Team building là gì?

Tổ chức Team building là một hoạt động tập thể dành cho các tổ chức doanh nghiệp, tập thể. Team là đội ngũ, building là xây dựng,Team building là hoạt động xây dựng đội ngũ, chuyển một nhóm làm việc đơn lẻ thành một đội làm việc tập trung có mục tiêu rõ ràng.

Các trò chơi Team building được mô phỏng các tình huống thực tế trong cuộc sống, nhằm giúp người chơi làm quen với những rủi ro thực tế có thể gặp phải, giúp rèn luyện khả năng tư duy, xử lý tình huống và chủ động hơn khi gặp các tình huống đó ngoài thực tế.

Về hình thức, các trò chơi Team building sẽ bao gồm các đạo cụ, MC nhằm diễn tả luật chơi và yêu cầu người chơi cần phối hợp với đồng đội để giải quyết.

Ý nghĩa của Team Building đối với doanh nghiệp

Team Building là các trò chơi không dành cho cá nhân mà dành cho tập thể, yêu cầu cả tập thể phải phối hợp với nhau để cùng nhau giải quyết vấn đề và đưa ra hướng giải quyết cho phù hợp, nhanh chóng và chính xác. Chính vì thế, đây là hoạt động rèn luyện kỹ năng team work, rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể và kỹ năng phối hợp với các đồng đội của mình.

Team building là một trong những phương thức giúp cho một doanh nghiệp quảng bá hình ảnh công ty, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp và giúp nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên.

Hoạt động này là một lời giải hữu hiệu nhất cho bài toán làm thế nào để nâng cao tình thần đoàn kết cho nhân viên, gắn kết các phòng ban và tạo nên một mạng lưới gắn kết chặt chẽ cho công ty, giúp công ty ngày một lớn mạnh và phát triển lâu dài hơn

Các ý tưởng và hình thức tổ chức Team building

Để có được ý tưởng, chủ đề Team building, doanh nghiệp cần xác định được mục đích của team building lần này là gì? Loại hình cho hoạt động lần này là như thế nào?
Các hình thức Team building thường thấy là:

Phân Loại Theo Địa Điểm Tổ Chức Team Building
Hiện nay, có hai loại hình tổ chức team building phổ biến là teambuiding tổ chức ngoài trời (Team buiding Outdoor) và teambuilding trong nhà (Team buiding Indoor)

Tổ Chức Team Buiding Trong Nhà (Team Buiding Indoor)
Tổ chức team building trong nhà (Team buiding Indoor) là các hoạt động vui chơi tập thể diễn ra trong không gian nhỏ hẹp, thường là tổ chức team building trong nhà với thời gian tổ chức ngắn, nội dung đơn giản. Tổ chức team building trong nhà thường được kết hợp với tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo, phát triển các kỹ năng làm việc nhóm.

Nhìn chung, trò chơi team building trong nhà đều được tổ chức với mục đích mang tới một không gian giải trí tràn đầy những phút giây thư giãn, xóa nhòa mọi khoảng cách trước đây. Một số các trò chơi team building trong nhà phổ biến như: Nụ hôn và trái bóng, Phân loại kẹo, Chiếc bánh thần kỳ, Ghép tranh, Xếp tháp bia...

Tổ chức team buiding ngoài trời (Team buiding Outdoor) là các trò chơi mang tính vận động cao, thường được tổ chức ở các địa điểm ngoài trời từ bãi biển, công viên, resort hay khu du lịch sinh thái…  Team buiding ngoài trời hay được kết hợp cùng với các chương trình du lịch, các buổi gala dinner nhằm đem đến hiệu ứng tốt nhất cho hoạt động tổ chức team building. Các trò chơi team building ngoài trời phổ biến nhất hiện nay có thể nhắc tới như: Xếp tháp người, Bước chân đoàn kết, Đua thuyền trên cạn

Phân Loại Theo Loại Hình Tổ Chức
Dựa theo tiêu chí này, tổ chức team building được chia thành 4 loại:

Tổ Chức Team Building Gặp Gỡ/ Hội Thảo (Team Building Meeting/ Workshop/ Conferences)
Đây là kiểu team building thường được sử dụng trong các buổi tổ chức hội nghị, hội thảo. Trong gói team building đặc trưng này, các buổi hội nghị, hội thảo thường được kết hợp cùng với việc phát triển đội nhóm, đẩy mạnh triển khai các chiến lược, nhiệm vụ của từng bộ phận hay từng cấp lãnh đạo khác nhau. Hầu hết các sự kiện này chú trọng đến việc phát triển mối quan hệ; tạo ra bầu không khí vui vẻ, cởi mở trong buổi họp.

Tổ Chức Team Building Trò Chơi (Team Building Games)
Team building games là hoạt động xây dựng nhóm cùng nhau đoàn kết, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm thông qua việc tổ chức trò chơi team building tập thể trí tuệ.
Tổ Chức Team Building Sự Kiện (Team Building Events)
Đây là các hoạt động xây dựng đội nhóm thông qua việc tổ chức sự kiện. Nhờ đó mà chương trình được lồng ghép nhiều giá trị mang ý nghĩa sâu sắc.

Tổ Chức Team Building Luyện Tập, Thực Hành (Team Building Exercise)
Loại hình team building điển hình này thường được kết hợp trong các buổi đào tạo kỹ năng cho nhân viên với nhiều bài tập thực hành kỹ năng xử lý tình huống. Thông qua hoạt động này, các tổ chức muốn phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, xây dựng khả năng lãnh đạo, nâng cao kỹ năng giao tiếp cho nhân viên.

Phân Loại Theo Đối Tượng Tổ Chức
Tổ ChứcTeam Building Cho Công Ty, Doanh Nghiệp
Đây là các hoạt động team building được xây dựng dành riêng cho các công ty, cơ quan, xí nghiệp, các câu lạc bộ hay các đoàn thể.

Tổ Chức Team Building Cho Các Tổ Chức
Hoạt động team building này được chia thành 2 loại: tổ chức team building cho chính phủ và phi chính phủ. Mục đích chính của loại này chính là xây dựng đội ngũ ngân viên gắn kết và cùng nhau hướng đến mục tiêu chung của tổ chức

Các Loại Hình Team Building Đặc Biệt Khác
Bên cạnh các loại hình tổ chức team building phổ biến trên đây, các trò chơi team building còn được sáng tạo theo nhiều hình thức khác nhau như:

Gameshow
Xây dựng tinh thần đoàn kết đồng đội thông qua các trò chơi team building sáng tạo, hài hước và vui nhộn.

Lửa Trại
Đây là một hình thức mới của hoạt động team building ngoài trời, lửa trại thường được tổ chức trên các resort, khu du lịch hay bãi biển…
Amazing Race
Người chơi sẽ được tham gia nhiều thử thách trò chơi sở hữu độ khó khác nhau trên các địa hình phức tạp từ sông hồ, đồi núi hay rừng cây…

Gala Dinner
Là bữa tiệc chiêu đãi độc đáo kết hợp giữa ẩm thực, âm thanh, ánh sáng, gala dinner được xem là hoạt động không thể thiếu của tổ chức team building.

Hội Thao
Hoạt động thể dục, thể thao mang tính thi đấu nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể lực và nâng cao khả năng làm việc nhóm.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tổ chức team building thế nào, nên chọn địa điểm nào và sử dụng trò chơi ra sao, bạn có thể tham khảo những gợi ý trên đây từ https://www.hotel24h.com.vn. Chúng tôi sở hữu kinh nghiệm dày dặn trong việc tổ chức chương trình team building hay và ý nghĩa, để bạn có hoạt động vui chơi tập thể thành công và đáng nhớ.

hotel24h.com.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Tìm khách sạn
Tìm kiếm
Chăm sóc khách hàng
Hotline: 02366 558 007
Chăm sóc khách hàng ngoài giờ
Khách sạn: 0969 191 817
Tour: 0943 248 456

Khách sạn gía tốt

Nhà Khách Quốc Hội NALOD Đà Nẵng - Khách sạn Nalod Đà Nẵng Nhà Khách Quốc Hội NALOD Đà Nẵng - Khách sạn Nalod Đà Nẵng

Số 192 Đường Võ Nguyên Giáp, phường An Hải Bắc & Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Khách sạn Mặt b

Giá chỉ từ:  1.450.000 VNĐ
Giá cũ: 1.650.000 VNĐ

Khách sạn Balcona Đà Nẵng - Balcona Hotel Danang - Khách sạn mặt biển Khách sạn Balcona Đà Nẵng - Balcona Hotel Danang - Khách sạn mặt biển

288 Võ Nguyên Giáp, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giá chỉ từ:  950.000 VNĐ
Giá cũ: 1.500.000 VNĐ

Khách sạn Stella Maris Đà Nẵng - Stella Maris Hotel - Khách sạn Mặt biển Mỹ Khê Khách sạn Stella Maris Đà Nẵng - Stella Maris Hotel - Khách sạn Mặt biển Mỹ Khê

03 Võ Văn Kiệt, Quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng - Khách sạn Mặt biển

Giá chỉ từ:  1.100.000 VNĐ
Giá cũ: 1.500.000 VNĐ

SALA DA NANG BEACH HOTEL - GIÁ TỐT 2023 SALA DA NANG BEACH HOTEL - GIÁ TỐT 2023

36 Lâm Hoành, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng - Khách sạn 4 sao biển mới

Giá chỉ từ:  1.100.000 VNĐ
Giá cũ: 1.800.000 VNĐ

Mường Thanh Luxury Đà Nẵng Khách Sạn Giá Tốt - 082.489.2456 Mường Thanh Luxury Đà Nẵng Khách Sạn Giá Tốt - 082.489.2456

270 Võ Nguyên Giáp, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giá chỉ từ:  1.250.000 VNĐ
Giá cũ: 3.000.000 VNĐ